Trấn Thành cho biết anh dự định gửi Thủy Tiên 4,7 tỷ đồng nhưng vì không liên lạc được với nữ ca sĩ nên chuyển số tiền sang cho mẹ Hồ Ngọc Hà.

MC Trấn Thành kêu gọi ủng hộ miền Trung vào giữa tháng 10/2020. Sau ba ngày, anh nhận hơn tám tỷ đồng, trong đó có 300 triệu đồng từ tiền túi của anh. Trấn Thành chia số tiền này cho ba nhóm nghệ sĩ gồm: Đại Nghĩa (ba tỷ đồng); bà Ngọc Hương – mẹ Hồ Ngọc Hà (một tỷ đồng); 4,7 tỷ đồng còn lại gửi vào tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên.

Tuy nhiên, đến chiều 26/5/2021, tức hơn 6 tháng trôi qua, nghi vấn Trấn Thành chưa chuyển tiền từ thiện cho Thủy Tiên như đã hứa bắt đầu rộ lên. Nhiều khán giả ngạc nhiên vì Thủy Tiên cám ơn nhiều đoàn thể, cá nhân ủng hộ suốt hành trình cứu trợ bà con miền Trung nhưng không hề nhắc đến Trấn Thành, dù anh đại diện khán giả gửi 4,7 tỷ đồng. Do đó, nhiều người nghi ngờ thực tế nam MC chưa chuyển khoản như lời hứa trước đó của mình.

Trấn Thành chính thức trần tình về tiền từ thiện, hoá ra đã không chuyển 4,7 tỷ đồng cho Thuỷ Tiên!

Trấn Thành giải thích ban đầu anh nhận được tổng số tiền là 8,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó có một số khán giả và bạn bè của Trấn Thành ủng hộ thêm nên con số tăng lên 9,45 tỷ đồng. Anh dự định gửi Thủy Tiên 4,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, vì nhắn tin và gọi điện thoại nhưng không nhận được hồi âm từ Thủy Tiên nên anh quyết định gửi số tiền đó cho bà Ngọc Hương.

Trấn Thành chính thức trần tình về tiền từ thiện, hoá ra đã không chuyển 4,7 tỷ đồng cho Thuỷ Tiên!-1

“Số tiền tôi chuyển cho cô Ngọc Hương tổng cộng có 3 đợt như sau: Đợt một là 1 tỷ đồng cùng thời điểm tôi chuyển cho anh Đại Nghĩa. Đợt 2, lúc đó cô Ngọc Hương đang trực tiếp đi cứu trợ ngoài miền Trung, chưa nhận được hồi âm của Thủy Tiên, tôi đành quyết định chuyển gấp cho cô thêm 2,1 tỷ đồng (vì không ra được ngân hàng nên tôi phải chuyển khoản bằng mobile banking 300 triệu đồng một lần. Chuyển đúng 7 lần là 2,1 tỷ đồng”, Trấn Thành cho biết. MC khẳng định sẽ in sao kê, có ghi nội dung chuyển rõ ràng.

Anh tiếp tục: “Đợt 3, sau đợt đi cứu trợ về, cô Ngọc Hương có cập nhật đầy đủ hình ảnh về nhiều hoàn cảnh đáng thương đã được giúp đỡ và có chia sẻ tiếp tục đi cứu trợ thêm một lần nữa. Chính vì thế, tôi quyết định chuyển hết số tiền còn lại là 3,353 tỷ đồng (giao dịch qua ngân hàng, có ủy nhiệm chi rõ ràng) cho cô Ngọc Hương”.

Theo Trấn Thành, những hoạt động từ thiện của bà Ngọc Hương có đăng đầy đủ trên Facebook của bà và nhóm tình nguyện. Mỗi ngày làm gì bà đều đăng báo cáo. Bà Ngọc Hương đã đến trực tiếp, trao hàng nghìn phần quà và tiền mặt cho bà con thuộc các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam.

Trấn Thành nhấn mạnh chỉ mong số tiền được đưa đúng nhà hảo tâm để có thể trao tận tay bà con một cách nhanh nhất. “Có gì sơ sót mong quý vị thông cảm bỏ qua cho. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc”, anh nói thêm.

Bà Ngọc Hương – mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà – cùng em gái đã có những kế hoạch từ thiện cụ thể tại Quảng Bình, Quảng Trị lội nước đến tận nhà cứu trợ bà con vùng lũ.

Cũng trong tối 26/5, bà Ngọc Hương xác nhận nhận được tổng số tiền là 6,453 tỷ đồng sau 3 lần Trấn Thành chuyển khoản. Bà khẳng định toàn bộ số tiền đã được đoàn từ thiện đi trao trực tiếp cho bà con ở các vùng bị bão lũ. Ở những nơi không tới được, bà Ngọc Hương liên lạc với chính quyền hoặc người đại diện có trách nhiệm để đóng thuyền và mua các vật dụng, phương tiện hỗ trợ cứu hộ dân kịp thời trong lũ lụt.

Cùng lúc, Thủy Tiên lên tiếng đính chính. Cô cho biết: “Tôi không hề khẳng định gì cả. Tôi chỉ nói chắc Thành đã chuyển rồi nhưng vì lúc đó một phút có cả nghìn người chuyển khoản, hơn nữa tôi đi ngày đêm liên tục, khối lượng công việc nhiều nên không thể kiểm tra thông tin được”. Chiều 26/5, công chúng bàn luận trước thông tin Trấn Thành chưa chuyển 4,7 tỷ đồng tiền từ thiện cho Thủy Tiên như đã thông báo trước đó.

Giữa tháng 10, anh thông báo nhận được 8,7 tỷ đồng tiền từ thiện sau 3 ngày. Trong số đó, anh quyết định gửi 4,7 tỷ đồng cho Thủy Tiên. Tới ngày 26/5, một số tờ báo đưa tin Thủy Tiên cho biết cô chưa nhận được 4,7 tỷ đồng từ Trấn Thành.

Những ngày qua, câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện thiếu minh bạch đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Đỉnh điểm là trường hợp NSƯT Hoài Linh chậm trễ lên kế hoạch giải ngân hơn 14 tỷ đồng của khán giả ủng hộ miền Trung. Thậm chí, có nhiều người còn nghi ngờ anh “ăn chặn” số tiền quyên góp ấy.

Đến tối 24/5, Hoài Linh lên tiếng, cho biết số tiền thiện nguyện thực chất lên đến 14,67 tỷ đồng hiện vẫn nằm trong tài khoản của anh. Nam danh hài lý giải tình hình dịch bùng phát khiến các kế hoạch liên tục bị dời lại, do đó gửi lời xin lỗi người dân miền Trung vì số tiền từ thiện này đến muộn hơn dự kiến ban đầu.

Hoài Linh cũng khẳng định mình không “ăn chặn” tiền từ thiện. “Tình cảm yêu mến của khán giả dành cho Hoài Linh 30 năm nay, nếu dùng nó đánh đổi lấy 13 tỷ đồng này thì có nên hay không? Ông bà ta có câu: ‘Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng’. Quý vị có thể trả lời giúp tôi. Nếu tôi biển thủ số tiền này thì cũng sẽ có một ngày khán giả biết. Tôi sẽ không làm nhà hảo tâm và quý khán giả thất vọng”, anh bày tỏ.

T.H

Leave a Reply

Your email address will not be published.