Họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế – Miss Charm International 2020

(Saoplus.net) – Chiều ngày 08/10/2019 tại Khách sạn Lotte Legend Hotel Saigon đã diễn ra buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế – Miss Charm International 2020.

Trong buổi họp báo, kể về hành trình đưa Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020 (Miss Charm International 2020) đến với Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thúy Nga, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi chia sẻ: “Đó là quá trình kéo dài 3 năm mà đôi lúc chúng tôi tự hoài nghi không biết mình đi có đúng hay không, có đến đích hay không. Đến hôm nay, chúng tôi đã đi được 50% đoạn đường định ra. Chúng tôi mong muốn có cuộc thi quốc tế, giống như nhiều cuộc thi khác trên thế giới, không chỉ chọn ra cô nào đẹp nhất, đẹp nhì mà phải có ý nghĩa khi thúc đẩy được phát triển du lịch, giáo dục… Sắc đẹp phải có ý nghĩa. Chúng tôi mong muốn cuộc thi này cũng tạo ra lịch sử cho các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam”.

Trước câu hỏi: Tiêu chí lựa chọn thí sinh quốc tế tham dự Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020 (Miss Charm International 2020) là gì? Các nước có tổ chức Miss Charm để tìm đại diện dự thi Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020 (Miss Charm International 2020) tại Việt Nam vào tháng 1/2020 hay không?

Trưởng Ban giám khảo, bà Nguyễn Thị Thúy Nga cho rằng: “Ngay trong 5 cuộc thi lớn nhất thế giới thì chỉ có 2 cuộc có lịch sử lâu đời nhất là Miss World và Miss Universe thì mỗi quốc gia mới tổ chức cuộc thi trong nước để tìm đại diện gửi đến hai cuộc thi quốc tế này. Còn lại những cuộc khác sẽ tìm từ nhiều nguồn khác nhau.

Với Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020 (Miss Charm International 2020) chúng tôi không dám tham vọng sẽ yêu cầu các nước tổ chức cuộc thi riêng để chọn đại diện. Chúng tôi sẽ chọn những cô gái có danh hiệu trong nước của họ, ưu tiên thí sinh có vị trí cao như top 5, top 10”

Còn về câu hỏi: Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020 (Miss Charm International 2020) nghiêng về style nào giữa hai cuộc: Miss World và Miss Universe? Bà Nguyễn Thị Thúy Nga đánh giá: “Mỗi cuộc thi thích vẻ đẹp khác nhau, chúng tôi nghiêng về vẻ đẹp quyến rũ, hiện đại, có tri thức. Thí sinh lọt vào top cao sẽ phải thi thuyết trình, phỏng vấn, có thể nghiêng về Miss Universe và Miss Grand International hơn”

Giải thưởng của cuộc thi trị giá hiện kim là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều báo tại Việt Nam quan tâm. Theo Trưởng Ban giám khảo Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020 (Miss Charm International 2020) thì: “Giải thưởng của cuộc thi sẽ tương đương giải thưởng 3 hoặc 4 cuộc thi lớn nhất thế giới. Miss World, Miss Universe, Miss Grand International có tiền thưởng cao nhất, khoảng 40.000-50.000 USD. Tiền mặt Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020 (Miss Charm International 2020) nhận được sẽ là 50.000 USD, ngoài ra còn có những giá trị hiện vật khác”.

Với số tiền thưởng khủng trên, Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020 (Miss Charm International 2020) hiện được xem là cuộc thi có giải thưởng giá trị lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Lý do tại sao cuộc thi có trụ sở tại Hồng Kông nhưng lại chọn Việt Nam là đất nước để phát triển? Theo bà Nguyễn Thị Thúy Nga thì: “Cuộc thi chọn Việt Nam làm nơi phát triển vì chúng tôi nhận thấy tiềm năng du lịch của Việt Nam ngày càng lớn hơn và cân bằng vị thế của Việt Nam”.

Vị thế của Việt Nam có thay đổi gì khi Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020 (Miss Charm International 2020) chọn Việt Nam làm nơi phát triển? Theo Theo Trưởng Ban giám khảo Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020 (Miss Charm International 2020) thì: “Khi Việt Nam tổ chức được một cuộc thi hoa hậu thì thí sinh Việt Nam đến đâu họ cũng sẽ nể trọng hơn một chút. Cuộc thi cũng là kênh quảng bá, thúc đẩy phát triển du lịch, giáo dục tại Việt Nam”.

Nghĩa vụ của Top 3 Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020 (Miss Charm International 2020) là gì? Theo bà Nguyễn Thị Thúy Nga: “Sau cuộc thi, top 3 dù bất kỳ ở đâu cũng sẽ phải ở lại Việt Nam 1 năm để thực hiện các hoạt động quảng bá du lịch, giáo dục. Chúng tôi đưa ra mục tiêu 3 năm đầu tiên cuộc thi sẽ tổ chức tại Việt Nam”.

Trước ý kiến cho rằng hiện đã có quá nhiều cuộc thi Hoa hậu, Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020 (Miss Charm International 2020) ra đời trong thời điểm này sẽ dễ bị loãng? Trưởng Ban giám khảo Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020 cho rằng: “Rõ ràng, gần đây dư luận, báo chí cũng kêu ca rất nhiều về chất lượng các cuộc thi. Sự quan tâm của dư luận nhiều hay ít không phải vì có nhiều cuộc thi hay không, mà ở chỗ cuộc thi không có gì thu hút cho khán giả. Nếu một cuộc thi tạo ra được dấu ấn, thí sinh thắng giải xuất sắc, khâu tổ chức chuyên nghiệp thì sẽ thu hút được công chúng.

Thứ nhất, không chạy theo số lượng, lấy thật nhiều thí sinh, không cần quá đông, mà thí sinh phải chất lượng, điều này hơn rất nhiều việc có đến 80-90 thí sinh nhưng chất lượng không tốt. Bên cạnh đó, công tác hậu cần, chăm sóc thí sinh, huấn luyện thí sinh…. cũng sẽ phải được chăm chút.

Giám khảo được chọn phải có chuyên môn, chứ không cần quá nổi tiếng. Giám khảo phải hiểu và bám sát tiêu chí.

Chung kết cũng không đặt nặng việc mời quá nhiều ca sĩ nổi tiếng. Đêm chung kết là dành cho thí sinh. Chúng tôi không mời khán giả đến xem ca nhạc. Chúng tôi cũng không làm sân khấu hoành tráng, mà cần yếu tố hợp lý dành cho một cuộc thi nhan sắc. Chốt lại, chất lượng thí sinh phải khá trở lên, tổ chức chuyên nghiệp và chọn được top 3 xứng đáng”.

Một câu hỏi cũng nhận được sự quan tâm từ báo giới là: Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020 tổ chức tại Việt Nam thì liệu có ưu ái thí sinh Việt Nam không? Theo bà Nguyễn Thị Thúy Nga thì: “Ban giám khảo Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020  khá đông, nhưng sự tham gia của giám khảo Việt Nam là rất ít. Ban giám khảo chủ yếu là các giám khảo quốc tế. Vì vậy muốn ưu ái dành cho thí sinh Việt Nam cũng hơi khó, và việc này cũng không nằm trong định hướng của BTC Việt Nam…

Tuy nhiên, thí sinh Việt Nam có lợi thế lớn khi thi trên sân nhà, hy vọng sẽ biết tận dụng để ghi điểm. Cuộc thi nào cuối cùng cũng chỉ là thực lực. Nếu không đi bằng thực lực thì sau giây phút chiến thắng cũng sẽ không đi lên được”.

Về tham vọng của Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế (Miss Charm International) trên bản đồ nhan sắc thế giới, bà Nguyễn Thị Thúy Nga cho biết: “Chúng tôi có đặt mục tiêu, trong 5 năm tới cuộc thi này sẽ lọt vào top 5, nhưng thành quả vẫn sẽ chưa biết chắc được. Miss Grand International sau 5 năm đã lọt top 5, nhờ sự phát triển chuyên nghiệp, nhanh.

Chúng tôi cho rằng cuộc thi trong nước hay quốc tế thì đầu tiên chất lượng thí sinh phải tốt. Chất lượng thí sinh tốt thì cuộc thi đã thành công 50% rồi. Công tác chuẩn bị, tổ chức chuyên nghiệp sẽ là bước thứ hai. Cuối cùng, kết quả phải công tâm, không nhuốm màu sắc hay ồn ào bởi những chuyện hậu trường. Còn nhiều vấn đề nữa nhưng đầu tiên phải là 3 khâu này. Cuộc nào làm được tốt 3 điều này sẽ phát triển tốt trong tương lai”.

Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế được sáng lập và khởi xướng bởi Tổ chức Miss Charm International tại HongKong và chọn Việt Nam làm nơi phát triển thông qua đối tác toàn diện là Công ty Elite Vietnam. Những năm gần đây, Việt Nam đang nổi lên là một trong những nước có những bước tiến mạnh mẽ tại đấu trường nhan sắc thế giới với hàng loạt những gương mặt được lọt vào top của những cuộc thi hoa hậu lớn như: Lan Khuê Top 11 Miss World 2015, Thúy Vân Á hậu 3 Miss International 2015, Nguyễn Thị Loan Top 20 Miss Grand International 2016, Huyền My Top 10 Miss Grand International 2017,…

Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế là sự kiện tôn vinh nét đẹp về tâm hồn, trí tuệ, tài năng và hình thể của phụ nữ trên toàn thế giới. Đây cũng là kênh quảng bá đất nước, con người, ẩm thực và du lịch của mỗi quốc gia thông qua những hoạt động của cuộc thi. Đặc biệt, Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020 sẽ tạo sự khác biệt khi có những hoạt động thiết thực trong việc quảng bá du lịch và giáo dục. Với sự tham dự của khoảng 40-50 quốc gia Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020 hứa hẹn sẽ là một đấu trường nhan sắc hấp dẫn, mà ở đó, mỗi hoạt động của các thí sinh sẽ thu hút được sự dõi theo của cộng đồng yêu thích hoa hậu từ khắp nơi trên thế giới.

PV

Để lại trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai.