Mr Thú Vị – Lưu Hoàng Phúc: “Hài hòa hay đối lập là do chính cách nghĩ của mình”

Lưu Hoàng Phúc, cựu sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những mối nối của sinh viên và cựu sinh viên cũng như các học sinh đang quan tâm đến việc chọn nghề. 

Anh được chọn là một trong 20 cựu sinh viên nổi bật trong 10 năm gần đây của Trường giao lưu cùng với sinh viên và học sinh trong chương trình: Hành trình của những ước mơ. Làm quen với anh, mới thấy biệt danh Mr Thú vị từ khi là sinh viên đến khi là giáo viên trẻ quả thật không sai. Không những thế, trong anh, những đặc điểm về tính cách và cả hứng thú đều là những điều rất thú vị, chút mâu thuẫn, chút hài hòa, toàn diện.

Là cựu sinh viên của Khoa Giáo dục thể chất, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, khi ra trường chuyên môn Phúc chọn là dạy thể dục. Thế nhưng vì nhu cầu của trường, anh vừa dạy thể dục, vừa là Tổng phụ trách Đội. Được sự giúp đỡ của nhà trường và sự cố gắng của bản thân nên năm 2017, Phúc là thủ khoa  xuất sắc của kì trại huấn luyện viên công tác Đội bậc 1 TP, thủ khoa trại Kim Đồng 1 và 2 cấp toàn quốc, nhà giáo trẻ tiêu biểu TP, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Thành phố. Cú chuyển người ngoạn mục này không quá bất ngờ, bởi theo anh thì giáo viên là nhà giáo dục, là người bạn của học sinh tiểu học nên khả năng gắn kết như một Tổng phụ trách là điều hoàn toàn khả thi…

Có ngoại hình, là sinh viên ngành Giáo dục thể chất của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; cũng có kha khá giải thưởng thể dục thể thao và khá nổi trội trong môn bóng chuyền, từng là vận động viên trẻ có cả thành tích cấp Thành phố, Giải I, II, III giải bóng chuyền SV cúp Toyota mấy năm liền… Luôn là hạt nhân của các cuộc thi bóng chuyền sinh viên và đồng đội luôn cho rằng Phúc nên theo nghiệp bóng chuyền. Thế nhưng, lại thử thách mình ở khả năng ca hát, Phúc đã đạt Giải III Tiếng hát sinh viên toàn quốc 2013. Không dừng lại ở đó, thường cho rằng ứng xử, thuyết trình vốn không phải là điều Phúc tự tin thế nhưng cũng vì quyết tâm vượt qua giới hạn của mình nên Phúc thử thách. Giải nhất hay Nam vương là dấu ấn của Phúc khi khẳng định mình trong lĩnh vực thời trang, thanh lịch… Phúc cười khi cho rằng: “Phúc nghĩ có thể khám phá ra giới hạn bản thân, thì cũng có cách để nới rộng giới hạn của chính mình”.

Nếu ai đã từng gặp Phúc, xem Phúc mặc trang phục áo dài hay biểu diễn thời trang, sẽ thấy rằng anh rất ăn sân khấu, bắt hình… Thế nhưng, chàng cựu sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh quyết bén duyên với công tác thiếu nhi ở trường tiểu học và gắn bó như một cái duyên sâu với ngành Sư phạm trong hành trình khởi nghiệp. Phúc bảo rằng Phúc nhớ có câu: Một nghề cho chín chứ không nên linh tinh nhiều nghề. Khi đến với nghề, ai cũng nghĩ chắc Phúc sẽ mau chóng xa nghề, sẽ chọn công việc thời trang hay ca hát bởi những cơ hội cách đây không xa, nhưng vốn dĩ yêu nghề này, thích môi trường Sư phạm và quý mến con nít nên Phúc còn đầy ắp tình yêu với công việc mình đã chọn.

Ít ai nghĩ rằng thầy giáo đầy tình cảm và rất thời trang này với các giải thưởng về thời trang áo dài, nam viên chức thanh lịch…lại rất gắn bó với mẹ. Phúc rất thương mẹ và Phúc nghĩ mình là con người khá tình cảm nên mẹ rất tin tưởng. Phúc nghĩ tình cảm cần được duy trì và vun đắp nên Phúc và mẹ thường chia sẻ nhiều điều. Dù công việc của mẹ và Phúc cũng khác nhau, không thường nhiều thời gian bên nhau nhưng Phúc luôn tin mẹ sẽ hiểu mình và Phúc cũng là người mẹ tâm sự khá nhiều trong cuộc sống. 

Nhắc về lời giới thiệu là Mr Thú vị, Phúc cho rằng biệt danh này xuất phát từ một người Phúc rất quý… Phúc cũng như các bạn trẻ, có vui có buồn, những lúc có chút xíu thiếu tự tin thì biệt hiệu này làm cho Phúc suy nghĩ lạc quan. Phúc khẳng định, biệt hiệu này rất dễ thương và người đặt biệt hiệu này có thể làm cho Phúc nhớ mãi… Hỏi về tình cảm của mình, Phúc bảo rằng nhìn thế chứ Phúc lại không quen “thả thính”, nhưng cũng không “dễ dính” đâu. Sự dí dỏm của Phúc lại là điểm cộng đáng mến nếu ai đó đã từng giao tiếp. Khi nào sẽ có người đúng chuẩn, Phúc cười và bảo: Vì mẹ và người ta sẽ là hai người Phúc rất trân trọng nên Phúc muốn tự nhiên. Với Phúc không quan trọng về ngoại hình hay điều kiện nghề nghiệp. Thế nhưng Phúc thích nhất là sự thông minh, hài hước và sâu sắc trong cuộc sống… Điều này biết không quá dễ nhưng không phải là quá “cao” nên Phúc vẫn tin là sẽ đến…

Để lại trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai.